สงครามสิว!?!

posted on 17 Sep 2014 12:18 by bxjapan in MyBeauty directory Fashion
สิวเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ความเครียด ล้างหน้าไม่สะอาดมีสิ่งสกปรกอุดตันผิว วันนี้บีจะมาเล่าให้ฟังว่า สิวเกิดขึ้นได้ยังไง?

หากผ่าโครงสร้างผิวของเราจะเห็นว่าผิวเรามี 3 ชั้น นั่นคือ 
ชั้นหนังกำพร้า - หรือชั้นขี้ไคล มีหน้าที่ผลัดเซลผิว
ชั้นหนังแท้ - เป็นที่อยู่ของต่อมเหงื่อ ต่อมไขมัน คอลาเจน อีลาสติน
และชั้นไขมัน - เป็นชั้นที่รากขนอยู่ ทำหน้าที่ดูดซับสารอาหารจากร่างกายไปสู่ผิวชั้นบน

ปกติแล้วต่อมเหงื่อ และต่อมไขมันจะทำหน้าที่ผลิตเหงื่อ และน้ำมันออกมาผสมกันเคลือบผิวไว้ ช่วยปกป้องผิว กลายเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวตามธรรมชาติ 

แต่เมื่อใดที่ต่อมไขมันผลิตไขมันมากเกินไป ตามธรรมชาติของน้ำมันจะจับสิ่งสกปรกไว้ เมื่อเซลผิวที่ตายแล้วตกลงมาที่รูขุมขน จะถูกน้ำมันจับหมักหมมไว้กลายเป็นอาหารชั้นดีของแบคทีเรีย

ในขณะที่แบคทีเรียรุมกินโต๊ะจีนอยู่ ร่างกายรับรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติแปลกปลอมเกิดขึ้น จึงส่งเม็ดเลือดขาว เป็นทหารองค์รักษ์พิทักษ์ผิวมาฆ่าแบคทีเรีย เกิดการต่อสู้กันเป็นสงครามย่อยๆ ในรูุขุมขนเรา และผลลัพธ์ของสงครามครั้งนี้.. ทำให้มีเศษซากศพของผู้รุกรานและทหารกองอยู่ อุดตัน กลายเป็นสิวอักเสบ

ส่วนสงครามจะเป็นมหากาพย์ไตรภาค หรือเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่านับไม่ถ้วนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการดูแลค่ะ หลายคนไม่รู้ต้นเหตุ มักจะแก้ปัญหาสิวที่ปลายเหตุ สิวหายก็จริง แต่ลาจากแบบชั่วคราว หากอยากให้สิวหายขาดอย่างถาวร จะต้องทำรูขุมขนให้สะอาด จัดการที่ต้นตอของปัญหา เรียกว่าตัดไฟตั้งแต่ต้นลม 

เครื่องนวดหน้า ด้วยกระแสไฟฟ้ากัลวานิค สามารถช่วย Detox ผิว ทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขนแบบที่การล้างหน้าปกติไม่สามารถทำได้ และยังทำอะไรได้อีกมากมาย ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิงค์นี้เลยค่ะ 

https://m.facebook.com/bxjapan/albums/259221167576743/

ปัญหาสิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน วิธีการดูแลก็ย่อมไม่เหมือนกัน แน่นอน! เครื่องนวดหน้าช่วยท่านได้ แต่ในบางรายที่อาการหนักอาจต้องมีตัวช่วยอื่นด้วย แล้วแต่เคสไป แนะนำวิธีดูแลรักษาได้ค่ะ สามารถจัดการได้หมดทั้งสิวผด สิวเสี้ยน สิวอักเสบ วิธีการรักษาจะเป็นแบบธรรมชาติ ตามกระบวนการทำงานของผิว ปลอดภัย อาจใช้ระยะเวลาการรักษาแล้วแต่เป็นมากเป็นน้อย แต่รับประกันหายจริง หายขาด บอกลาปัญหาสิวๆ ไปตลอดชีวิต
 
ปรึกษาปัญหาผิวกับบีได้ที่ line id: bxjapan ยินดีให้คำแนะนำค่ะ ^^

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (113.53.158.51|113.53.158.51) on 2014-12-12 16:40

wow...www ลำ้ลึกถึงต้นเหตุุกันเลยเชียว เข้าใจเล่าเรื่องนะคะ Hot! Hot! Hot!

#2 By Zuni on 2014-09-18 17:14

Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2014-09-17 13:23